Xe máy điện sạc không vào nguyên nhân là gì?

Share

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp xe máy điện sạc không vào trong quá trình sử dụng hay chưa? Nếu có, nguyên nhân là gì? Bạn xử lý hiện tượng xe máy điện bị lỗi này ra sao? Nếu vẫn chưa có được câu trả lời tự tin và ưng ý nhất. Vậy, các bạn hãy cùng với EVIDA tìm hiểu chủ đề này ngay dưới bài viết sau.

Bộ sạc điện bị hỏng

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho sạc xe máy điện của bạn không vào chính là do bộ sạc điện bị hỏng. Biểu hiện rõ nhất của nguyên nhân này chính là do chập cháy điện ở phía bên trong. Một vài trường hợp khác do dây sạc bị đứt khiến sạc không vào điện.

Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn hãy mang xe máy điện đến đại lý ủy quyền hoặc có thể ra showroom chính hãng để nhờ bộ phận kỹ thuật kiểm tra kỹ bộ sạc. Đối với trường hợp bộ sạc bị hỏng và cần thay mới, bạn  nên chọn bộ sạc xe máy điện chính hãng để đảm bảo pin không bị phồng hoặc chai.

Dây nối giữa pin và xe bị đứt

Dây kết nối giữa pin sạc và xe máy điện bị đứt, lỏng đầu kết nối cũng là nguyên nhân thường gặp khi sạc xe điện mà ít người dùng để ý đến. Biểu hiệu nổi bật của nguyên nhân này chính là khi bạn cắm sạc, thế nhưng đèn báo hiệu ở trên bộ sạc không phát sáng. Một số trường hợp hệ thống pin không vào điện.

Cách khắc phục tốt nhất nguyên nhân này chính là bạn hãy tháo pin ra để kiểm tra đầu kết nối. Bạn cần kiểm tra kĩ xem dây điện xe máy điện có bị đứt hay bị lỏng không? Đối với trường hợp dây kết nối giữa pin và xe máy điện bị lỏng, bạn chỉ việc gắn chặt lại. Đối với trường hợp dây kết nối bị đứt, bạn hãy mang xe máy điện đế trung tâm bảo dưỡng chính hãng để sửa chữa.

Pin hỏng và bị kiệt điện

Nếu bạn đã thực hiện sạc điện trong nhiều giờ nhưng pin xe máy điện chỉ nóng lên và tích được khá ít điện. Đặc biệt khi bạn nhấn nút nguồn pin xe máy điện thì ngay lập tức dải đèn led của pin nhấp nháy, một vài trường hợp không lên đèn.

Đối với tình trạng này, bạn hãy thực hiện đúng theo các bước kiểm tra pin xe máy điện từ nhà sản xuất. Cách kiểm tra này sẽ giúp bạn chắc chắn hơn về sự cố pin sạc. Đồng thời, bạn sẽ biết được pin xe máy điện có bị nứt hay phồng không? Cuối cùng, khi đã nắm được nguyên nhân, bạn hãy mang xe máy điện đi sửa chữa tại các trung tâm bảo hành uy tín trên thị trường.

Nhảy Aptomat hoặc đứt cầu chì

Thông thường, mỗi xe máy điện đều được trang bị một chiếc aptomat để xe dễ dàng chuyển trạng thái tắt nhằm bảo vệ xe máy điện. Nếu xe aptomat của xe máy điện nhảy tức do điện áp đầu vào không ổn định hoặc do bộ sạc hỏng.

Biện pháp khắc phục hiệu quả nhất đối với trường hợp này chính là bạn hãy kiểm tra và bật lại hệ thống aptomat xe máy điện. Nếu xe máy điện lên điện sau khi bạn thực hiện gạt aptomat, bạn có thể sạc pin bình thường.

Còn đối với trường hợp hệ thống aptomat bị nhảy nhiều lần, bạn nên dành thời gian để đưa xe máy điện đến trung tâm bảo hành để tìm ra nguyên nhân chính xác và khắc phục lỗi sớm.

Lưu ý: Đối với trường hợp hệ thống aptomat không có vấn đề, sạc vẫn không vào điện. Bạn hãy kiểm tra bộ phận cầu chì, chúng được lắp phía bên trong bình ắc quy xe. Bạn có thể tháo vị trí có cầu chì xe máy điện để kiểm tra chúng có bị đứt không? Nếu cầu chì xe máy điện bị đứt, bạn nên mang xe máy điện đến hãng để bảo hành và sớm khắc phục sự cố kỹ thuật.

Với những chia sẻ trên của EVIDA, có thể thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy điện sạc không vào. Nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa xe máy điện, tốt nhất nên mang xe đến trung tâm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành hãng xe máy điện để được nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua xe máy điện chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ ngay cho EVIDA theo địa chỉ sau để được báo giá cụ thể.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại