Xe máy điện sạc bao lâu thì đầy?

Share

Sạc xe máy điện đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin và đảm bảo quá trình di chuyển không bị ngắt quãng giữa đường vì xuống pin đột ngột. Vậy, xe máy điện sạc bao lâu thì đầy? Cần lưu ý gì trong quá trình sạc pin xe máy điện để tăng độ bền cho pin? Trong bài viết sau, EVIDA sẽ giải đáp cụ thể chủ đề này để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ. 

Xe máy điện sạc bao lâu thì đầy?

Thực tế, yếu tố quyết định đến thời gian sạc xe máy điện chính là dung lượng pin hoặc bình ắc quy được trang bị theo xe. Vậy nên, không có một mẫu số chung đối với các dòng xe máy điện trên thị trường hiện nay.

Mỗi dòng xe máy điện sẽ có thời gian sạc đầy pin khác nhau căn cứ vào thông số nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, nhìn chung các dòng xe máy điện trên thị trường hiện nay đều có thời gian sạc đầy dao động từ 8 đến 12 tiếng.

Trong đó, có một số hãng xe máy điện sử dụng bình ắc quy 12Ah sẽ có thời gian sạc tối đa 8h. Còn xe máy điện sử dụng bình ắc quy 20Ah sẽ có thời gian sạc đầy từ 10 đến 11h. Hoặc các dòng xe máy điện có công suất hoạt động lớn như Zoomer, Jeek hay Xmen sẽ có thời gian sạc lên đến 12h mới đầy bình.

Xe máy điện sạc không vào nguyên nhân là gì?

Có nên sạc xe máy điện qua đêm?

Câu trả lời là bạn có thể sạc xe máy điện qua đêm nhưng nếu xe được tích hợp thêm chức năng tự ngắt khi đầy điện. Bên cạnh đó, bạn phải sử dụng đúng với bộ sạc của hãng đi kèm. Thực chất, việc sạc xe máy điện liên tục qua đêm sẽ đảm bảo quá trình sạc điện không bị ngắt quãng. Bạn sẽ có đủ thời gian từ 8 đến 19h để sạc liên tục cho đến khi bình ắc quy được nạp đầy năng lượng.

Như EVIDA vừa mới chia sẻ ở trên, tiêu chuẩn pin xe máy điện cần sạc từ 4 đến 8 tiếng hoặc nhiều hơn. Khoảng thời gian này khá dài nên nếu bạn sạc vào ban ngày sẽ khiến quá trình sạc điện bị gián đoạn.

Vậy nên, chọn sạc xe máy điện qua đêm chính là sự lựa chọn phù hợp nhất về thói quen và thời gian sử dụng. Chúng mang đến nhiều lợi ích, đồng thời đảm bảo tính tiện dụng cho người dùng.

Một số lưu ý khi sạc xe máy điện

Dưới đây, EVIDA sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sạc xe máy điện đúng cách, hiệu quả và an toàn cho các bạn tham khảo:

Sạc xe máy điện phải có chế độ tự ngắt

Đây chính là tính năng thông minh, cho phép thiết bị ngắt tự động khi bình hoặc pin đã được nạp đầy điện. Chúng giúp đảm bảo bình ắc quy không bị phồng rộp hay nóng do sạc quá tải, từ đó sản sinh ra nhiều nhiệt lượng.

Thực tế, nếu sạc xe máy điện không có cơ chế tự ngắt khi nạp đầy điện thì nguồn điện năng sẽ được nạp liên tục vào bình khiến cho bình bị nóng lên. Nếu để hiện tượng này diễn ra trong thời gian dài, bình ắc quy xe máy điện của bạn sẽ bị chảy nhựa, gây nguy hiểm cho cả thiết bị lẫn người lái.

Sử dụng sạc chính hãng

Bạn có thể chọn sạc xe máy điện qua đêm nếu sử dụng sạc chính hãng. Bởi hầu hết các loại sạc xe máy điện chính hãng đều được nhà sản xuất trang bị tính năng ngắt sạc khi bình ắc quy đầy điện. Bạn không nên ham rẻ dùng các loại sạc pin xe máy điện không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, nếu bộ sạc xe máy điện đã bị hư hỏng chế độ tự ngắt, bạn không nên dùng bộ sạc điện đó nữa. Mặt khác, nếu bình ắc quy vẫn còn nhiều điện, bạn nên hạn chế sạc quá lâu hoặc sạc qua đêm.

Chọn không gian sạc pin xe máy điện an toàn

  • Bạn hãy chọn nơi khô ráo và được che đậy cẩn thận nhằm hạn chế tình trạng mưa gió hắt vào xe khi trời mưa.

  • Bạn cần cắm chặt và chắc bộ sạc điện với xe máy điện.

  • Tránh để dây sạc xe máy điện bị kéo căng hay bị kẹt vào vật dụng nào đó.

  • Không được sạc xe máy điện gần với nguồn có nhiệt độ cao.

Với chia sẻ trên của EVIDA, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời rằng xe máy điện sạc bao lâu thì đầy? Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ được kỹ thuật sạc xe máy điện đúng chuẩn, an toàn và hiệu quả.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại