Xe máy điện nhập khẩu nguyên chiếc

Share

Thời gian gần đây, EVIDA nhận được nhiều thắc mắc của quý khách hàng về việc nên hay không nên mua xe máy điện nhập khẩu nguyên chiếc? Thực tế, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn mua xe máy điện từ hãng uy tín, có đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc xuất xứ, có tem hợp quy và đảm bảo chất lượng. 

Thị trường xe máy điện nhập khẩu nguyên chiếc

Hiện nay, phân khúc thị trường xe máy điện nước ta được đánh giá rất tiềm năng khi sở hữu mức tăng trưởng trung bình 30%/năm. Mỗi năm ghi nhận hàng triệu xe máy điện được bán ra và lưu thông trên thị trường.

Thế nhưng, về thực tế các doanh nghiệp kinh doanh xe máy điện Việt đang đối mặt với sự cạnh tranh kém lành mạnh bởi nhiều sản phẩm xe máy điện nhập khẩu trái phép, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo cục Đăng kiểm Quốc gia thống kê thị trường xe điện tại Việt Nam có tổng cộng khoảng 530.000 xe máy điện dưới 50cc và xe đạp điện. Thế nhưng, số lượng xe điện bán ra trên thị trường thực tế lên đến 1.2 triệu xe.

Với khoảng 90% sản phẩm, linh kiện xe điện ở nước ta là nhập lậu và không có tem hợp quy. Đồng thời không được cơ quan chuyên ngành kiểm tra chất lượng nhưng vẫn được bán ra thị trường với số lượng khủng.

Tình trạng xe máy điện làm giả, nhập lậu diễn ra trong nhiều năm qua và được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý quyết liệt. Vấn nạn này đã tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp. Bên cạnh đó, chúng còn làm mất niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm xe máy điện nói chung.

Mối lo khi sử dụng xe máy điện nhập khẩu nguyên chiếc không nguồn gốc

Thực tế, hoạt động sản xuất và kinh doanh các dòng xe máy điện nhập lậu kém chất lượng, hàng giá sẽ mang lại lợi nhuận khủng cho các cá nhân, tổ chức bất chấp nhiều thủ đoạn, thậm chí là vi phạm pháp luật.

Hậu quả của các hành vi này đã gây nguy hiểm cho người điều khiển xe máy điện nhập lậu, không rõ xuất xứ. Thời gian vừa qua đã có không ít trường hợp bị tai nạn đáng tiếc xảy ra do dùng xe máy điện kém chất lượng, giả mạo. Điển hình như: Cháy nổ, gãy trục xe máy điện,…Vừa gây tổn thất kinh tế vừa làm mất an toàn cho người điều khiển.

Nên mua xe máy điện nhập khẩu nguyên chiếc hay không?

Đứng trước tình trạng nhập lậu xe máy điện nhái, kém chất lượng mà EVIDA vừa mới chia sẻ trên. Người tiêu dùng cần phải thông thái hơn khi tìm hiểu và lựa chọn giữa việc nên mua xe máy điện nội địa chính hãng hay xe máy điện nhập khẩu?

Đối với sản phẩm xe máy điện trong nước và nhập khẩu, hiện nước ta đang áp dụng quy trình quản lý bằng biển số tương tự với xe máy truyền thống chạy bằng xăng. Mục đích chính là siết chặt quá trình quản lý chất lượng xe máy điện nhập khẩu.

Khi mua xe máy điện, bạn cần ưu tiên chọn dòng xe có đầy đủ giấy tờ đăng kiểm hợp pháp và hóa đơn để được cấp biển số. Đối với trường hợp muốn mua xe máy điện nhập khẩu, bạn cần yêu cầu đơn vị cung cấp đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, đồng thời xác minh rõ nguồn gốc.

Mặt khác, khi mua xe máy điện, bạn hãy chọn điểm bán và showroom bày bán uy tín. Đối với sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp tem phiếu đăng kiểm cần đảm bảo chất lượng an toàn về kỹ thuật. Cụ thể, xe máy điện cần cung cấp: Tem và phiếu xuất xưởng hợp quy đối với sản phẩm.

Lý do nên mua xe máy điện EVIDA

  • Edia phân phối đa dạng các mẫu mã xe máy điện thuộc nhiều phân khúc khác nhau để quý khách hàng thỏa sức lựa chọn.

  • Các sản phẩm xe máy điện của EVIDA đều được nghiên cứu và sản xuất bài bản. Linh kiện và công nghệ hiện đại được cung cấp từ các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới.

  • Động cơ xe máy điện mạnh mẽ, đạt tiêu chuẩn chống nước quốc tế.

  • Xe máy điện EVIDA đề cao tính an toàn. 

Với những chia sẻ trên của EVIDA, hy vọng các bạn đã có câu trả lời chính xác về thắc mắc ngay từ đầu bài rằng nên hay không nên mua xe máy điện nhập khẩu nguyên chiếc? Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại