Xe máy điện đi được bao xa?

Share

Hầu hết khách hàng khi chọn mua xe máy điện tại EVIDA đều đặt ra thắc mắc chúng rằng: Xe máy điện đi được bao xa khi được sạc đầy pin? Do đó, trong bài viết sau của EVIDA, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể câu hỏi này để quý khách hàng nắm rõ và có sự đánh giá dung lượng pin đủ để di chuyển trên từng quãng đường phù hợp.

Xe máy điện đi được bao xa khi được sạc đầy pin?

Theo các chuyên gia của EVIDA, có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất sử dụng của xe máy điện khi được sạc đầy pin. Đó chính là các yếu tố:

  • Trọng lượng cơ thể của người lái. 

  • Tải trọng vật chở ở trên xe máy điện. 

  • Tốc độ đi lại, di chuyển của xe máy điện nhanh hay chậm.

  • Địa hình di chuyển phẳng hay xả dốc.

  • Dung lượng bình ắc quy mà xe máy điện đang sử dụng. 

Đối với một dòng xe máy điện hiện đại như EVIDA có khả năng di chuyển từ 40 đến 50km hoặc 60-70km trong 1 lần sạc đầy. Dĩ nhiên, với điều kiện tải trọng của xe máy điện nhẹ, dao động từ 50-60kg. Đối với trường hợp xe máy điện chở đồ vật có trọng lượng nặng hoặc chở thêm người, xe chỉ có thể di chuyển được từ 65-70km/lần sạc đầy.

Mặt khác, nếu bạn di chuyển xe máy điện với tốc độ nhanh, tận dụng tối đa các loại đèn tín hiệu có trên xe máy điện hay di chuyển vào vị trí hẻm dốc cao sẽ khiến cho xe tiêu hao nhiều năng lượng. Từ đó độ dài đoạn đường di chuyển sẽ giảm xuống nhiều.

Ngoài ra, số lượng bình ắc quy có trên xe máy điện cũng tác động trực tiếp đến quãng đường xe đi được. Đối với xe máy điện 4 bình ắc quy hoặc 5 bình ắc quy sẽ đi được quãng đường khác nhau.

Số lượng xe máy điện quyết định quãng đường đi được của xe máy điện

Như EVIDA vừa mới chia sẻ ở trên, số lượng bình ắc quy xe máy điện sẽ quyết định trực tiếp đến quãng đường đi được trong bao nhiêu. Cụ thể:

Đối với xe máy điện 4 bình ắc quy

Các chỉ số về kỹ thuật, cấu tạo sẽ là hai yếu tố quyết định đến quãng đường xe di chuyển được bao xa. Theo số liệu các hãng xe máy điện cung cấp, xe máy điện 4 bình ắc quy sau khi được sạc đầy có thể đi lại, di chuyển với quãng đường dao động từ 50 đến 60km.

Đối với xe máy điện 5 bình ắc quy

Đối với các hãng xe máy điện chạy 5 bình ắc quy loại 12V-20Ah sẽ di chuyển được quãng đường 70-80km/sạc đầy pin.

Chia sẻ kinh nghiệm tăng quãng đường di chuyển của xe máy điện khi được sạc đầy

Nếu bạn muốn tăng quãng đường di chuyển của xe máy điện khi được sạc đầy nên lưu ý một số gợi ý sau:

Điều chỉnh tốc độ hợp lý

Điểm hạn chế khi sử dụng xe máy điện chính là vận tốc không nhanh bằng xe máy chạy bằng xăng. Phụ thuộc vào từng loại xe máy điện sẽ có vận tốc phù hợp, trong đó phù hợp nhất là 50 km/h.

Các hãng sản xuất xe máy khuyến cáo rằng bạn không nên tự ý tăng tốc hoặc điều chỉnh khiến bình ắc quy hoạt động quá mức cho phép dẫn đến hết điện. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài trong thời gian dài sẽ khiến cho pin nhanh bị chai, hư hỏng.

Đối với chở tối đa bao nhiêu người?

Mỗi hãng xe máy điện sẽ có chỉ dẫn cụ thể về tải trọng cho phép, tuy nhiên bạn cần năm rõ nguyên tắc rằng xe máy điện càng chở nhẹ thì quãng đường di chuyển lại càng xa. Trọng lượng chính là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường di chuyển của các dòng xe máy điện.

Nếu bạn chở người với tải trọng quá nặng, tốc độ di chuyển sẽ chậm lại dẫn đến tình trạng bị tiêu hao năng lượng, quãng đường di chuyển bị rút ngắn lại. Mặt khác, việc bạn chở tải trọng quá mức cho phép sẽ khiến bình ắc quy mau bị hỏng hơn. Vậy nên, EVIDA khuyến khích bạn nên chở nhẹ hoặc đúng tải trọng hãng cho phép để tăng tuổi thọ bình ắc quy và xe máy điện.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng xe máy điện đi được bao xa khi được sạc đầy pin? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự chủ động khi sạc và di chuyển xe máy điện trên đường.

Các trạm sạc xe điện hiện nay

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại