Xe máy điện 50 triệu nên mua loại nào?

Share

Sử dụng xe máy điện 50 triệu đồng đúng cách sẽ mang đến cho người dùng sự an toàn đồng thời kéo dài tuổi thọ của phương tiện. Vậy nên, trong bài viết sau EVIDA sẽ chia sẻ một số lưu ý để bạn sử dụng xe máy điện an toàn, đúng cách và hiệu quả nhất.

Nơi đỗ xe máy điện 50 triệu đồng

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi sử dụng xe máy điện chính là nơi đỗ xe. Cụ thể, bạn không nên đỗ xe máy điện tại khu vực cầu thang sơ tán, lối thoát hiểm, lối đi hay sảnh tòa nhà.

Về thời gian và nơi sạc điện xe máy điện

Bạn cần tránh đỗ và sạc xe máy điện 50 triệu đồng tại tòa nhà dân cư. Đặc biệt là gần các vật liệu dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ. Bên cạnh đó, bạn cần đọc kỹ khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng, thời gian sạc xe theo quy định mà nhà sản xuất đưa ra. Trong 3 lần sạc đầu tiên khi mua xe máy điện mới về, bạn nên ưu tiên sạc từ 10-12 tiếng để đảm bảo tuổi thọ của pin lâu dài về sau.

Cách bảo quản và thay bình ắc quy xe máy điện

Để kéo dài tuổi thọ của pin/bình ắc quy xe máy điện, bạn cần tuân thủ nghiêm cách sử dụng và bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Ví dụ, bạn không nên tháo bình ắc quy xe máy điện đã sử dụng một cách tùy tiện. Đối với trường hợp bỏ bình ắc quy, bạn nên gửi đến một số địa điểm thu hồi hoặc tái chế từ các cơ quan có chuyên môn.

Về cách dùng và bảo quản bộ sạc điện

Bộ sạc xe máy điện 50 triệu cần được sử dụng và bảo quản đúng cách theo yêu cầu của nhà sản xuất. Cụ thể:

  • Bạn cần dành thời gian để đọc kỹ khuyến cáo của nhà sản xuất về bộ sạc điện trước khi dùng.

  • Nếu bạn muốn thay mới bộ sạc, cần đảm bảo bộ sạc phù hợp với loại bình ắc quy mà xe máy điện bạn đang sử dụng.

Về cách rửa xe máy điện

Khi thực hiện rửa xe máy điện, bạn cần phải đọc rõ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bởi lẽ, nếu bạn rửa xe máy điện sai cách sẽ dẫn đến tình trạng nước vào bên trong bình ắc quy hoặc động cơ điện khiến xe máy điện bị chết máy, không thể khởi động được.

Kiểm tra các bộ phận xe máy điện 50 triệu trước khi vận hành

Trước khi tiến hành vận hành xe máy điện, bạn nên kiểm tra một số bộ phận cơ bản sau:

  • Hệ thống đèn chiếu sáng có hoạt động ổn định không?

  • Năng lượng điện xe máy điện như thế nào?

  • Hệ thống phanh sau và phanh trước hoạt động tốt không?

  • Bánh trước, bánh sau và tay lái có chắc chắn hay không?

  • Gương chiếu hậu có bị bẩn hay hư hỏng không?

Áp suất không khí lốp xe như thế nào?

Đối với trường hợp các bộ phận trên bị bất thường, bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm CSKH của đại lý ủy quyền hoặc nhà sản xuất để được hướng dẫn sửa chữa.

Thay bình ắc quy xe máy điện cần có chuyên môn

Đại đa số xe máy điện trên thị trường hiện nay đều được vận hành bởi nguồn năng lượng cấp từ bình ắc quy. Vậy nên, việc thay thế hay lắp đặt bình ắc quy nên được thực hiện bởi người có chuyên môn.

Nếu được, bạn hãy nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhằm đảm bảo cáp kết nối bình ắc quy mới của xe máy điện được thay thế. Bạn không nên tiếc tiền mà dùng lại phụ kiện đã qua sử dụng lâu dài. Đồng thời nên ưu tiên dùng đúng phụ kiện nguyên bản từ hãng sản xuất.

Không thay đổi kết cấu lẫn tính năng xe máy điện

Xe máy điện của bạn ban đầu sở hữu các bộ phận và tính năng nào thì bạn nên tuân thủ giữ nguyên. Tuyệt đối không thay đổi cách bố trí, lắp đặt đường dây điện lẫn cải tạo tính năng, cấu tạo vốn có của xe gồm: Tăng công suất đèn, thay đổi loại bình ắc quy, lắp thêm hệ thống loa,…

Hy vọng với những chia sẻ trên của EVIDA sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn cách sử dụng xe máy điện 50 triệu đúng cách, an toàn và hiệu quả. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về dòng xe máy cao cấp, giá trong phân khúc 50 triệu đồng. Vui lòng liên hệ cho EVIDA theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại