Tại sao xe máy điện nhanh hết điện?

Share

Nếu vào một ngày, bạn bật chìa khóa để khởi động xe máy điện nhưng động cơ không nhúc nhích dù bạn mới sạc hôm qua? Có thể bạn đã sử dụng xe máy điện sai cách dẫn đến tình trạng gặp sự cố về bộ phân tích và phóng điện. Dưới đây, Evida sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính giải thích tại sao xe máy điện nhanh hết điện để các bạn quan tâm tham khảo. 

Do bình ắc quy xe máy điện

Khi xe máy điện bạn dùng thường ngày nhanh hết điện thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra lại chính là bình ắc quy. Bởi theo các nhân viên kỹ thuật nguyên nhân phổ biến khiến xe máy điện nhanh hết điện là do bình ắc quy sử dụng lâu ngày, dẫn đến tình trạng bị phồng, chai.

Khi bạn sạc điện dù có dài thời gian thì điện vào bên trong bình ắc quy cực kỳ ít. Vậy nên, đối với nguyên nhân này, bạn nên thay bình mới để đảm bảo xe máy điện vận hành được ổn định và lâu hơn trên chặng đường dài.

Do sạc sai cách

Nếu bạn kiểm tra bình ắc quy và chắc chắn bộ phận này không có vấn đề gì. Vậy, bạn hãy tiến hành kiểm tra ngay bộ phận sạc bởi thực tế có nhiều trường hợp sạc xe bị hư hỏng nên điện không thể vào bên trong bình ắc quy. Đối với nguyên nhân này, cách khắc phục hiệu quả nhất chính là bạn hãy thay một chiếc sạc xe máy điện mới chính hãng.

Do phanh và vòng bi có vấn đề

Thêm một nguyên nhân khác khiến cho xe máy điện nhanh hết điện chính là xe đã dùng một thời gian dài nhưng không dưỡng bảo dưỡng định kỳ. Điều này dẫn đến hiện tượng khô dầu tại các vòng bi, ổ trục bánh và lốp xe. Các má phanh sau khi dùng đã bị mòn, sát má phanh khiến cho việc chuyển động bánh xe gặp khó khăn. Xe máy điện di chuyển sẽ trở nên nặng nề hơn và giải pháp hiệu quả nhất cho nguyên nhân này chính là thay vòng bi và má phanh mới.

Do vành động cơ và lõi chưa được làm sạch

Xe máy điện khi hoạt động sẽ diễn ra quá trình ma sát giữa lõi động cơ và vành. Chúng tạo ra hạt ma sát nên nếu bạn không làm sạch lâu ngày sẽ khiến tốc độ bị giảm, quán tính vòng quay trong quá trình hoạt động cũng bị giảm theo. Điều này dẫn đến tình trạng bình ắc quy xe máy điện bị tiêu hao.

Đối với tình trạng này, bạn hãy kiểm tra nguyên nhân thông qua việc dựng chân chống giữa của xe. Sau đó, hãy thực hiện vặn tay ga không tải để xem tiếng kêu động cơ có khác lạ hay không? Mặt khác, khi bạn giảm ga liệu vòng quay bánh xe có nhanh chóng được kết thúc. Cách khắc phục hiệu quả nhất đối với nguyên nhân này chính là bạn hãy làm sạch động cơ bằng cách tháo và lau thật sạch lõi, vành động cơ xe máy điện. Từ đó, loại bỏ triệt để các hạt bụi lẫn hạt ma sát.

Do lốp xe máy điện bị non hơi

Thêm một nguyên nhân phổ biến nữa khiến cho xe máy điện nhanh hết pin đó là do xe sử dụng lốp không săm. Nhiều người chủ quan và không quan tâm đến lốp xe khi bị non hơi dẫn đến tình trạng nhanh hết điện.

Theo các chuyên gia, khi lốp xe máy điện non hơi sẽ dẫn đến lực ma sát giữa bánh xe lẫn đường lớn lên động cơ làm việc vất vả hơn. Vậy nên, nếu bạn thường xuyên dùng xe máy điện, nên thường xuyên kiểm tra lốp xe để xe chạy ổn định và tiết kiệm điện năng hơn.

Do động cơ xe máy điện bị vào nước

Thêm một nguyên nhân phổ biến nữa giải thích tại sao xe máy điện nhanh hết điện. Đó chính là động cơ điện bị vào nước dẫn đến tình trạng bó bánh hoặc bánh quay nặng, xe bị bó phanh. Để kiểm tra nguyên nhân này, bạn hãy dựng chân chống giữa của xe máy điện. Sau đó, bạn hãy quay hai bánh xe xem chúng có chạy trơn tru không? Nếu bánh quay nặng, bạn cần mang xe máy điện ra cửa hàng để xử lý kịp thời.

Với những chia sẻ trên của Evida, chắc hẳn quý khách hàng đã có cho mình câu trả lời rằng tại sao xe máy điện nhanh hết điện? Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dòng xe máy điện chính hãng, giá tốt và chất lượng trên thị trường hiện nay. Vui lòng liên hệ với Evida theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại