So sánh xe đạp điện & xe máy điện

Share

Xe đạp điện & xe máy điện hiện là 2 phương tiện thân thiện với môi trường được nhiều khách hàng quan tâm và ưu tiên lựa chọn hiện nay. Thế nhưng, để so sánh xe đạp điện & xe máy điện có điểm gì giống và khác nhau tưởng dễ nhưng nhiều người vẫn không trả lời được. Vậy nên, trong bài viết sau của EVIDA, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể chủ đề này để quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo.

So sánh xe đạp điện & xe máy điện

Căn cứ vào quy định của Bộ Giao thông Vận tải về xe máy điện và xe đạp điện, có thể phân biệt qua một vài đặc điểm nổi bật sau:

  • Đối với xe đạp điện: Đây là thiết bị xe điện với thiết kế bàn đạp hỗ trợ. Vận tốc thiết kế tối đa của xe đạp điện đạt 25 km/h, công suất động cơ điện dưới 250W, tổng khối lượng xe máy điện không vượt quá 40kg.

  • Đối với xe máy điện: Đây là thiết bị xe điện với vận tốc thiết kế đạt ngưỡng 50 km/giờ. Công suất động cơ dưới 4kW.

  • Về khả năng vận hành: Xe đạp điện dùng động cơ điện hoặc bàn đạp chân có trợ lực. Xe máy điện chạy bằng động cơ điện hoàn toàn.

  • Về đăng ký xe: Xe máy điện bắt buộc đăng ký giấy tờ và biển số lái xe. Trong khi đó xe đạp điện không yêu cầu đăng ký. 

Nên mua xe máy điện hay xe đạp điện?

Nếu bạn đang thật sự phân vân không biết nên chọn mua xe đạp điện hay xe máy điện thì hãy tham khảo ngay một số tiêu chí sau của EVIDA trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Về nhu cầu đi lại

Bạn cần xác định rõ nhu cầu đi lại hằng ngày của bản thân dài hay ngắn? Vận tốc di chuyển xe trung bình bao nhiêu để lựa chọn được loại xe phù hợp nhất.

Thường đối với xe đạp điện vận tốc tối đa chạm ngưỡng 25 km/h, di chuyển quãng đường 40 km/lần sạc đầy. Vậy nên, thiết bị này phù hợp với người có nhu cầu đi lại quãng đường ngắn như học sinh, sinh viên.

Ngược lại, đối với xe máy điện có vận tốc trung bình dao động từ 30 đến 60 km/h, quãng đường di chuyển dài lên đến 80km/h Động cơ xe hoạt động mạnh mẽ, vận tốc chạm ngưỡng 90 km/h và quãng đường dài đạt 101 km/lần sạc. Vậy nên, xe máy điện phù hợp để người đi làm.

Về tính tiện nghi

Dòng xe máy điện trên thị trường hiện nay được các nhà sản xuất trang bị đầy đủ tiện ích nhiều hơn cho người dùng. Nhiều dòng xe máy điện nổi bật như của EVIDA đều được thiết kế với cốp rộng, chìa khóa thông minh. Đặc biệt, xe máy điện còn được trang bị khóa chống trộm và khả năng chống nước an toàn, đồng hồ hiển thị sắc nét.

Các phụ kiện được nhà sản xuất trang bị trên xe máy điện đều được các đối tác hàng đầu thế giới cấp. Nhờ đó, đảm bảo quá trình sử dụng, quản lý và vận hành xe máy điện được ổn định.

Trong khi đó, xe đạp điện không có cốp xe chứa đồ nên cực kỳ bất tiện. Một số tính năng an toàn như khóa chống trộm, tính năng thông minh cũng hiếm khi được trang bị đầy đủ.

Về tải trọng xe

Tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn được dòng xe điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân, đó chính là tải trọng. Theo các chuyên gia của EVIDA, khi chọn xe máy điện hoặc xe đạp điện, bạn không nên lựa chọn xe có tải trọng nằm dưới 100kg. Bởi với tải trọng này, độ bền khung xe điện và động cơ không còn hoạt động theo mong muốn.

Với tiêu chí tải trọng xe này, khách hàng có thể an tâm và lựa chọn xe máy điện có động cơ hoạt động mạnh mẽ, cứng cáp. Tải trọng  tối đa đạt 150kg với phần khung xe chắc chắn và đặc biệt, chỗ ngồi rộng rãi. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của xe máy điện so với xe đạp điện.

Trên đây là một số chia sẻ của EVIDA về so sánh xe đạp điện & xe máy điện mới nhất trên thị trường hiện nay để quý khách hàng nắm rõ. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn quan tâm đến các dòng xe máy điện chất lượng. Đội ngũ nhân viên của EVIDA sẽ tư vấn miễn phí và báo giá cụ thể để quý khách hàng được nắm rõ.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại