Sạc xe máy điện ở đâu?

Share

Sạc xe máy điện ở đâu uy tín, an toàn và hiệu quả là thắc mắc chung của hầu hết khách hàng khi mua, sử dụng xe máy điện. Vậy nên, trong bài viết sau, EVIDA sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc này, đồng thời hướng dẫn các bước sạc xe đúng kỹ thuật, hiệu quả để các bạn quan tâm nắm rõ và áp dụng. 

Sạc xe máy điện ở đâu nhanh chóng, an toàn và hiệu quả?

Theo cách tính của các chuyên gia EVIDA, trung bình một chiếc xe máy điện sẽ di chuyển được khoảng 100km/h. Theo đó, đối với xe máy điện được trang bị bình ắc quay từ sẽ mất khoảng 14.000 đến 20.000 đồng/lần sạc. Đối với xe máy điện được trang bị pin Lithium, sẽ mất trung bình từ 8.000 đến 15.000 đồng/sạc.

Hiện nay, EBOOST – Trạm sạc xe máy điện xanh thông minh đang là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Trạm sạc này được thiết kế, vận hành đạt tiêu chuẩn châu Âu. Người dùng có thể dễ dàng thao tác nạp điện vào xe một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Đặc biệt, để hỗ trợ khách hàng hiệu quả, trạm EBOOST còn thiết lập ứng dụng trên hệ điều hành Android và IOS. Khách hàng có thể thực hiện sạc xe máy điện tại trạm EBOOST tại các địa điểm gồm: Tòa văn phòng, tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, bãi đổ xe công cộng…

Hướng dẫn cách sạc xe máy điện hiệu quả, an toàn

Dưới đây, EVIDA sẽ hướng dẫn chi tiết cách sạc xe máy điện hiệu quả và an toàn nhất dành cho người bận rộn.

Thời điểm thích hợp để sạc xe máy điện

Theo các chuyên gia của EVIDA, để đảm bảo độ bền cho bình ắc quy hoặc pin Lithium, bạn không nên sạc nhiều lần trong một ngày. Bạn chỉ nên sạc xe máy điện khi xe còn khoảng 1 đến 2 vạch điện.

Thời gian sạc bình ắc quy trong bao lâu?

Phụ thuộc vào từng loại pin và ắc quy sử dụng cho xe máy điện sẽ có thời gian sạc khác nhau. Thường bình ắc quy trong 48V-12A, thời gian sạc đầy bình dao động từ 6 đến 8h. Còn đối với pin Lithium, thời gian sạc dao động từ 4 đến 6h.

Thực chất, thời gian sạc đầy pin xe máy điện đã được nhà sản xuất ghi rõ trên bảng hướng dẫn sử dụng xe. Vậy nên, trước khi sử dụng, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo thời gian sạc xe máy điện đạt chuẩn.

Hướng dẫn các bước sạc pin xe máy điện chuẩn

Tính đến thời điểm hiện tại, xe máy điện có 2 cách sạc chính là: Sạc trực tiếp khi pin hoặc bình ắc quy đặt yên vị trên xe máy điện; Sạc điện khi lấy bình ra khỏi xe máy điện. Cụ thể:

  • Đối với cách sạc điện trực tiếp

Với phương pháp này, bạn hãy cắm dây sạc vào nguồn điện ở trong nhà. Khi tiến hành cắm điện, nguồn điện đã vào thì đèn có trên bộ phận sạc có màu đỏ. Khi điện được sạc đầy pin, đèn sẽ chuyển màu xanh. Cách sạc pin này đơn giản, được nhiều người áp dụng nhất.

  • Đối với cách sạc điện gián tiếp

Nếu bạn muốn áp dụng cách sạc lấy bình ra khỏi xe và sạc, bạn hãy lấy bình ắc quy hoặc pin ra khỏi xe để đặt trên mặt phẳng, an toàn và khô thoáng. Trong khi sạc pin xe máy điện, bạn không được dốc ngược bình bởi việc làm này sẽ khiến cho bình ắc quy nhanh chóng bị hư hỏng.

Một số lưu ý cần nhớ khi sạc xe máy điện

Bên cạnh tìm hiểu sạc xe máy điện ở đâu, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau khi tiến hành sạc xe máy điện:

  • Bạn nên để xe máy điện nguội hẳn trước khi sạc pin.

  • Bạn cần để bộ sạc pin xe máy điện tại khu vực khô ráo và an toàn trước khi sạc.

  • Bạn hãy tắt điện xe máy điện trước khi sạc.

  • Bạn nên ưu tiên sử dụng bộ sạc xe máy điện chính hãng đi kèm.

  • Bạn nên rút ra khi đã sạc đầy pin cho xe máy điện.

  • Tiến hành thay thế pin xe máy điện sau một thời gian dài sử dụng.

  • Tiến hành sạc 50% khi lưu trữ pin xe máy điện nếu không sử dụng. 

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng sạc xe máy điện ở đâu uy tín, an toàn và giá tốt để các bạn quan tâm tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu quý khách hàng có nhu cầu mua xe máy điện chính hãng trong thời gian tới.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại