Mua xe máy điện trả góp cần những thủ tục gì?

Share

Bạn đang có nhu cầu mua xe máy điện để phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân hoặc con em mình? Thế nhưng, điều kiện tài chính hiện tại không cho phép bạn mua được một chiếc xe máy điện chất lượng, đẹp? Và bạn đang muốn sử dụng dịch vụ mua xe máy điện trả góp? Vậy, bạn hãy tham khảo ngay một số lưu ý sau nếu muốn sử dụng dịch vụ mua xe máy điện và trả góp hàng tháng. 

Thủ tục mua xe máy điện trả góp như thế nào?

Để có thể sử dụng được dịch vụ mua xe máy điện trả góp, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Độ tuổi: Trong độ tuổi lao động từ 20 đến 60 tuổi.

 • Một số giấy tờ cần thiết: Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe đối với khoản vay dưới 10.000.000 đồng. Hoặc chứng minh thư, sổ hộ khẩu đối với khoản vay trên 10.000.000 đồng.

 • Lưu ý: Đối với khách hàng là sinh viên, cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: Thẻ sinh viên, chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, biên lai đóng học phí thời gian gần nhất, chứng minh thư bản sao của bố hoặc mẹ, sổ hộ khẩu. 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ xét duyệt cao khi sử dụng dịch vụ mua xe máy điện trả góp

Thực tế, không phải bộ hồ sơ nào của khách hàng gửi lên cũng được đơn vị cung cấp xe máy điện xét duyệt. Vậy nên, nếu bạn muốn chắc chắn bộ hồ của mình được xét duyệt, cần phải áp dụng một số kinh nghiệm sau:

 • Đối với trường hợp bạn đang có khoản nợ tại ngân hàng. Hoặc bạn đang có lịch sử thanh toán xấu thì không nên tự tham gia mua trả góp. Thay vào đó, bạn hãy nhờ người thân của mình đứng tên ký hộ.

 • Đối với trường hợp bạn đang còn hợp đồng trả góp trước đó, bạn hãy thanh toán xong hợp đồng rồi mới thực hiện làm hồ sơ mới. Bởi lẽ, việc đóng tiền trả góp ở trước đó của bạn không nên quá trễ vào bất cứ tháng nào.

 • Trong quá trình làm hồ sơ, bạn hãy cung cấp đầy đủ các thông tin có trong bản hợp đồng mua trả góp đầy đủ, chính xác. Việc làm này sẽ đảm bảo hợp đồng mua xe trả góp của bạn có độ tin cậy cao hơn.

 • Số điện thoại tham chiếu bạn nên để số điện thoại của người thân trong gia đình. Và người đó cần phải nắm được thông tin rằng bạn chuẩn bị mua xe trả góp. 

 • Nếu bạn chọn mua xe máy điện có giá trị trên 10.000.000 đồng, hãy trả trước ít nhất là 30% giá trị chiếc xe. Xác suất hồ sơ của bạn được duyệt từ đó cũng cao hơn.

Cách để có lãi suất tốt và thấp nhất

Để có được lãi suất tốt và thấp nhất khi sử dụng dịch vụ mua xe máy điện trả góp. Cụ thể là giảm từ 5 đến 7%, nếu khách hàng cung cấp thêm một số giấy tờ sau:

 • Hóa đơn tiền nước, tiền điện, điện thoại, truyền hình cáp do chính bạn đứng tên. Hoặc có địa chỉ trùng khớp với địa chỉ bạn đang sinh sống.

 • Đối với trường hợp bạn đang đi làm tại cơ quan Nhà nước, bạn cần có giấy quyết định vào biên chế, giấy quyết định bổ nhiệm hoặc thẻ bảo hiểm y tế.

 • Đối với trường hợp bạn vay với mức giá trị trên 10.000.000 đồng, bạn nên sao kê tài khoản trong 3 tháng gần đây nhất, kèm bảo hiểm y tế hoặc hợp đồng lao động khi bạn đi làm. Còn khi bạn là chủ doanh nghiệp, bạn nên nộp thêm giấy phép kinh doanh hợp pháp kèm bản biên lai thuế trong 3 tháng gần đây nhất. 

Quy trình mua xe máy điện trả góp tại Evida

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng đặt mua xe trả góp tại trang website Evida hoặc đến trực tiếp cửa hàng.

 • Bước 2: Tiếp theo, khách hàng hãy đợi cuộc gọi thẩm định từ công ty tài chính trong vòng 4 tiếng đồng hồ. 

 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận kết quả từ hệ thống thẩm định của Evida.

 • Bước 4:  Khách hàng mang hồ sơ gốc đến tại chi nhánh Evida gần nhất. Sau đó thực hiện các thủ tục nhận xe máy điện theo hướng dẫn của nhân viên Evida.

Với những chia sẻ trên của Evida, hi vọng các bạn đã nắm được một số thông tin cơ bản về dịch vụ mua xe máy điện trả góp. Nếu còn điều gì chưa rõ về dịch vụ trên, đừng ngần ngại liên hệ với Evida theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại