Làm biển số xe máy điện bao nhiêu tiền?

Share

Sau khi mua xe máy điện về, bạn cần phải đăng ký làm biển xe máy điện bởi chúng được xếp vào dòng xe cơ giới. Vậy, làm biển số xe máy điện bao nhiêu tiền? Thủ tục đăng ký biển xe máy điện ra sao? Tất cả những thắc mắc này của quý khách hàng sẽ được EVIDA giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau. 

Làm biển số xe máy điện bao nhiêu tiền?

Theo quy định mới nhất, chi phí đăng ký biển xe máy điện mới dao động từ 500.000 đến 4.000.000 đồng. Trong đó lệ phí trước bạ được xác định bằng trị giá tài sản xe máy điện trên hóa đơn x phần trăm thu lệ phí. Cụ thể:

% thu lệ phí: Đối với xe máy điện có giá trị tài sản dưới 10 triệu đồng, lệ phí trước bạ 400.000 đồng. Đối với xe máy điện có giá trị 10 triệu đồng trở lên, phần trăm thu lệ phí là 5% tại thành phố Hà Nội và thành phố lớn khác. 2% đối với khu vực tỉnh thành khác.

  • Đối với chi phí ra biển xe máy điện dưới 15 triệu đồng: 500.000 đồng.

  • Đối với chi phí ra biển xe máy điện từ 15 đến 40 triệu đồng: 2.000.000 đồng.

  • Đối với chi phí ra biển xe máy điện trên 40 triệu đồng: 4.000.000 đồng. 

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi đăng ký biển số xe máy điện?

Để hạn chế tình trạng sai sót khi đi làm thủ tục đăng ký biển xe máy điện mới. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân bắt buộc sau:

  • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư photo kèm bản gốc đối chiếu.

  • Sổ hộ khẩu photo kèm bản gốc đối chiếu.

  • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng photo kèm bản gốc đối chiếu.

  • Hóa đơn giá trị gia tăng khi mua hàng photo kèm bản gốc đối chiếu. 

Lưu ý: Nếu được, bạn nên photo mỗi loại giấy tờ làm 2-3 bản để đảm bảo quá trình đăng ký không mất thời gian.

Quy trình đăng ký biển xe máy điện như thế nào?

Dưới đây, EVIDA sẽ hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký xe máy điện chuẩn, hiệu quả để các bạn áp dụng:

Bước 1: Đến Chi cục Thuế của quận hoặc huyện

Đầu tiên, bạn hãy ra Chi cục Thuê tại quận hoặc huyện nơi bản thân đang sinh sống để đóng phí trước bạ. Tại Chi cục Thuế, bạn chỉ nhận được phiếu thông báo yêu cầu nộp phí mà không phải nộp tiền mặt.

Bước 2: Đến kho bạc Nhà nước nộp phí trước bạ

Tại phiếu thông báo nộp phí trước bạ trên, sẽ có ghi rõ địa chỉ bạn có thể đóng tiền. Vậy nên, bạn có thể chọn đến Kho bạc Nhà nước hoặc ra Ngân hàng để nộp tiền mặt chứ không được chuyển khoản.

Trong quá trình nộp phí trước bạ, bạn cần xuất trình thẻ căn cước công dân kèm tờ thông báo phí trước bạ. Khi được phát biên lai đã đóng tiền, bạn nên giữ cẩn thận.

Bước 3: Đến trụ sở công an giao thông quận hoặc huyện

Khi đã có biên lai chứng nhận đóng tiền, bạn hãy đến ngay trụ sở công an giao thông quận hoặc huyện. Sau đó, bạn hãy trình bày cụ thể lý do đến làm biển đăng ký xe máy điện. Tại đây, công an viên sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện cụ thể.

Đầu tiên, bạn sẽ điền đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký xe máy điện và tờ khai được cán bộ công an phát. Trong quá trình điền nếu phần nào chưa rõ, bạn nên hỏi để được hướng dẫn chi tiết.

Khi điền xong hồ sơ, bạn sẽ được công an hướng dẫn cách cà số khung và số máy có trên động cơ. Đồng thời dán thông tin vào hồ sơ. Kể đến, cán bộ công an sẽ tiếp nhận và xử lý bộ hồ sơ. Nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là ngồi chờ đến lượt vào đế bấm biển số.

Khi hoàn tất nộp phí đăng ký xe máy điện và ra biển mới, bạn sẽ được công an giao thông cấp ngay biển và cầm về. Còn riêng giấy phép đăng ký xe sẽ được công an gửi trả qua đường bưu điện.

Vậy là EVIDA đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng làm biển số xe máy điện bao nhiêu tiền? Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc có nhu cầu mua xe máy điện chất lượng, giá tốt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau, nhân viên của EVIDA sẽ nhanh chóng tư vấn và báo giá cụ thể để quý khách hàng được nắm rõ.

Leave A Reply

Chat Facebook
Gọi Điện Thoại